Home / Video Về Quy Nhơn / Cơ quan chính quyền phường Quang Trung, tp Quy Nhơn chèn ép dân nghèo

Cơ quan chính quyền phường Quang Trung, tp Quy Nhơn chèn ép dân nghèoTrên một mảnh đất tại khu chợ xóm tiêu có 2800 m2 do ông Lê Cư ( là chủ mảnh đất ) tức ông nội ông Lê Công Tán để lại cho ông (84 tuổi, cư trú tại 335 Tây Sơn phường Quang Trung-Tp Qui Nhơn- tỉnh Bình Định )
Năm 2000 Nhà nước đưa quyết định giải phóng mặt bằng trong đó có lô đất 2800m2 (trên sơ đồ hợp tác xã tại gia đình nhà ông tờ số 32 thể hiện là chữ T tức là đất thổ cư, có 45 ngôi mộ, ao cá, cây cối) nhưng trên sơ đồ tại phường Quang Trung lại sửa thành chữ ĐM (tức là đất màu). Cách đây 1 thời gian bên địa chính có đo đạc mảnh đất nhà ông và bắt ông cụ 84 tuổi ký giấy xác nhận là đã đo đạc. Ông tuổi đã cao nên không phát hiện tờ giấy đó có ghi đất nhà ông là đất nông nghiệp.
Thử hỏi trên cùng 1 miếng đất mà có 3 tên gọi đất thổ cư, đất màu và đất nông nghiệp. Cơ quan phường Quang Trung đã nghĩ người dân nghèo dốt nát không hiểu vấn đề nên đã qua mặt họ
Cơ quan chính quyền phường quan trung thu hồi mảnh đất 2800 m2 đó và đền bù cho gia đình ông 1 lô đất chỉ có 100m2 và 80 triệu ( nhưng gia đình ông phải nộp lại cho nhà nước 100 triệu để lấy miếng đất đó theo giá thị trường cách đây 14 năm là 1 triệu/m2 ) tức để lấy lô đất được đền bù thì gia đình ông phải mất thêm 20 triệu.
Gia đình ông không đồng ý với giải pháp trên và không ký giấy. Vì vậy gia đình cứ nghĩ mảnh đất 2800 m2 đó vẫn thuộc gia đình ông. Đến đầu năm 2014 cơ quan chính quyền phường Quang Trung đã bán mảnh đất của gia đình ông cho các hộ dân khác.Và đầu tháng 4 các hộ bắt đầu xây dựng nhà ở trên mảnh đất của ông và lúc đó gia đình ông mới biết phường Quang Trung đã bán mảnh đất của gia đình ông mà chưa có sự đồng ý của gia đình ông.
Và đặc biệt là khi các hộ dân đó xây nhà trên mảnh đất đó thì có lực lượng vũ trang nhân dân đứng canh giữ và không cho gia đình ông tìm 45 hài cốt của tổ tiên.
Và bắt gia đình ông xuống CA phường và chủ tịch phường đã thỏa thuận với gia đình ông vẫn giữ khoảng đền bù cách đây 14 năm và thêm 1 lô đất 100 m2 nữa.
Gia đình ông nghèo nên nghĩ dù gì cũng mất đất mà giờ không lên tiếng được nên đã đồng ý miệng với chủ tịch phường. Sáng hôm sau gia đình ông lên để lấy giấy tờ đền bù thì phát hiện miếng đất cấp thêm cho gia đình ông là lô đất trên mảnh đất của nhà ông và gia đình ông phải đóng cho phường 450 triệu ( theo giá thị trường 4,5 triệu /m2). Gia đình ông đã không đồng ý.
Gia đình ông là dân nghèo đã bị mất đất mà còn phải mất tiền.
Sự việc đã xảy ra được 10 ngày mà không hề thấy các nhà báo đến lấy thông tin.

Gia đình ông kêu gọi các cơ quan chức năng có thẩm quyền hãy can thiệp cho những người dân nghèo như gia đình ông. Vì không có học thức mà bị cơ quan phường chèn ép , không biết kêu cứu cùng ai.
Thử hỏi đây có phải là 1 hành động cướp tài sản của người dân mà đang được bao bọc bởi các luật định mà người dân hoàn toàn không hề biết.
Gia đình ông kêu gọi các nhà báo ngoại tỉnh lên tiếng cho dân nghèo chúng tôi.
Liên hệ con gái ông 0905794677 ( chị An ) để hiểu rõ hơn về vấn đề đang xảy ra.

34 comments

 1. Dân giàu nước mạnh là đây??????????????? hài

 2. Huỳnh Mai Quang Khánh

  Đăng tải rộng rãi lên face đi, tôi đã gởi đoạn video cho một số nhà hoạt động lớn như Nguyễn Lân Thắng,… rồi. Hy vọng sẽ gây tiếng vang!

 3. HCM ,Món nợ 62 năm ;Hơn nửa thế kỷ nay, nói đến số người chết và lâm nạn do liên quan trong Cải cách ruộng đất, bộ máy tuyên truyền của đảng CS leo lẻo rằng ngay sau đó đã sửa sai nghiêm chỉnh, phục hồi danh dự, đền bù cho những nạn nhân, nợ đã trả xong. Lại là lời nói dối khổng lồ sau những tội ác khủng khiếp nhân danh đảng CS…

 4. chống đối với nhà nước thì chỉ có thiệt thòi

 5. Mình ở TP.Kon Tum…Bị chính quyền TP.Kon Tum thu hồi toàn bộ lô đất 442m2, để làm đường Quốc gia quốc lộ 24…Nhưng Bồi thường như Shit, có 26 triệu VN.

 6. Mong moị người đừng vô cảm vơí Dân lành. Hãy cùng nhau lên tiếng bảo vệ dân lành.

 7. Mấy cái mỏ nhìu chuyện. :v. Đék ra j. :v. Dự là cái bọn ngoài hét hét là cái bọn Việt Tân. :v. Sao t ở QN mà đék bik chuyện này nhỉ. :))

 8. Trường Huỳnh

  Chưa biết ai đúng ai sai , không nói đc gì 

 9. Thứ nhất đất thổ cư lâu năm phải có giấy tờ hok có 1 tờ giấy nào chứng nhận đất của mình mà cứ kêu ca. Nếu có giấy tờ đầy đủ và đk 2800m2 của mình thì cầm giấy tờ đó ra Ủy ban mà làm rõ… Việc éo có 1 tờ giấy nào chứng thực mà ngầu đó kêu la thì giống như trò hề vậy.

  Còn bạn gì đó up clip óh… Up clip làm việc tại ủy ban mà bạn hoặc gia đình bạn cầm giấy chứng nhận đất của bạn mà ng ta không giải quyết rồi mới kêu oan chớ đừng đứng ngoài mà nói. trong khi gia đình người này chả có 1 tờ giấy chứng nhận :v :v…

  P/s: Hãy ngưng những trò hề này lại giùm t… 

 10. kì thị cái dân xóm tiêu này , ổ tệ nạn :3 , nên giải tỏa đi :v

 11. Cái này các bạn không biết nên đừng có nói nặng lời với người Dân, dân tôi trên xóm tiêu cũng vì địa phương muốn quy hoạch nên chiện làm giấy tờ, sổ sách thì rất cằn nhằn. Mà từ xưa ông cha ta để lại đất thì chỉ có giấy viết tay thui. Thế nên cơ quan đã tự động lấy đất bán cho Dân khác, cái chính ở đây là không đền Bù thỏa đáng cho dân thôi. Nếu trường hợp các bạn bị lấy đất như vậy thì có tức không chứ, huống gì đây là 2800 m2.

 12. toi thay mac cho dan mang xa hoi tren facebook xin chia se voi ban con nhan dan phuong quang trung tp quy nhon ,qua doan video clip cua( doc gia ha thuy) nhu sau .theo toi khach quan ma noi ba con nhan dan noi day het suc binh tinh, vi chu truong chinh sach nha nuoc chung ta la nuoc dan chu cong hoa duoc binh dang va dan chu van minh .neu co nhung gi cu binh tinh de giai quyet ko co gi ma phai dung nhung loi le suc pham nhuc ma den nhan pham cua mot to chuc ca nhan, vi nha nuoc chung ta ko lam sai bat cu dieu gi den nhan dan ca, ma nha nhuoc chung ta cung ko nuong tay  cho nhung ke qua kich ma gay roi trat tu tri an noi khu pho ma ba con hien dang sinh song ? theo toi nghi co mot phu nu dang keu goi nhung nha chuc trach tai sao viec do ko lam theo dung trinh tu cua phap luat quy dinh cho du chi ta noi len nhung dieu do truoc doan video clip de lam gi ma them kho ban than minh ma chi tu danh mat hanh vi vi pham cua chi ko biet chi se doi mac voi co quan phap luat ra sao vi chi da dung nhung loi le suc pham den nha nuoc pham quyen ma ko mot co quan bao chi nao vao day can thiep chi het ca? do chi lam thi bun chi chiu . vi dat la do nha  nuoc quan li giao cho nhan dan canh tac cho dat gi cua ai ma chi lai keu oan nhu the nay ! nhung hanh dong va thai do ba con o khu vuc xom tieu tp quy nhon noi gan nhung lo dat dang duoc cuong che la hoan toan vi pham phap luat do, chi co biet chua.vay theo toi nghi neu co gi oan uc cho chi thi chi co quyen lam don kieu nai voi nhung co quan cap tren de xem xet giai quyet ko co gi ma phai hanh dong nhu the nay vua lam mat tri an noi dia phuong ma minh dang o, vi nhung nguoi nay duoc mua lai dat dau gia theo quy dinh nha nuoc nen ho phai bao ve cho nhung nguoi duoc trung dau gia dat de cat nha chu sao ba con lai co nhung hanh dong nhu the nay,chinh vi vay ba con da vi pham phap luat vo co hien ngang nhu the nay xin gia dinh chi va ba con qua kich hieu cho? vi nuoc viet nam chung ta la nuoc on dinh tinh hinh an ninh chinh tri. dang keu goi cac nha dau tu den voi viet nam noi chung va binh dinh noi rieng,sao chi co viec loi nhuan cho gia dinh chi ma lam cho ca dan toc phai kho vi chi qua doan videoclip nay.de nghi co quan CSĐT CAtp quy nhon som vao cuoc truy tim qua nhung doan phim ma co quan CA da quay lai duoc de dua ra xet su de lam guong cho nhung ke qua kich ve sau tranh tinh trang ve sau va lam ro ai la nhung nguoi tung doan videoclip len youtube de cho nhung ke loi dung viec nay ma kich dong dien bien sau den tinh hinh an ninh kinh te phat trien cua tinh nha.xin cam on het.

 13. nhà báo vào cuộc đi

 14. Đất của ai phải có sổ đỏ. Đất 100% quản lý của nhà nước. Gia đình nào ở k có giấy tờ hợp lệ , thì đất ở bất hợp pháp. Người ủy quền thu hồi đất do chính quyền xử lý. Công an được sử dụng các hoạt động cưỡng chế. Mỹ nó đem máy xúc nhà luôn chứ k nói nhiều.

 15. y~ the' y~ quyen` hiep dap' dan vay sao ! chinh quyen kieu gi` the' nay` … !

 16. ai thích khít gọi 0905411274,

 17. đất nước vn sắp mất rồi dân ơi . dân khổ đến rồi

 18. giải thích đi bình đinh quê tôi

 19. Nhà Phân Phối Mỹ Phẩm Phi Thanh Vân

  dcs ăn cướp như ban ngày, giờ như ban ngày rồi

 20. Nhà Phân Phối Mỹ Phẩm Phi Thanh Vân

  quá rõ ràng, đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nghe những gì chúng nó làm đi bà con, đã đến lúc toàn dân chúng ta hợp sức lại rồi

 21. Nhà Phân Phối Mỹ Phẩm Phi Thanh Vân

  đập tan đảng cộng sản

 22. nha Chin Huyen ko Thuong dan.nha bao 24h can thiep cho dan

 23. toi cho dan qua thap co be hog thi lam j duoc day

 24. HUYNH QUOC PHONG

  on thì bỏ tiền làm đơn đi kiện. mình la mệt chứ chả ai giải quyết .

 25. HUYNH QUOC PHONG

  cả nước sao chỗ nào cũng đất vậy trời.

 26. vãi cả thông báo cho các nước… tin hot thế giới

 27. con mẹ đó làm j z

 28. Các nước nào bên mĩ làm gì có liên quan

 29. con ơi nhớ láy câu này , cướp đêm là giặc , cướp ngày là quan

Trả lời