Home / Video Về Quy Nhơn / Dạo quanh THÀNH PHỐ QUY NHƠN | Du lịch Bình Định

Dạo quanh THÀNH PHỐ QUY NHƠN | Du lịch Bình ĐịnhDạo quanh THÀNH PHỐ QUY NHƠN | Du lịch Bình Định

Xin chào mọi người, video này tui sẽ đưa mọi người đi một vòng dạo quanh TP Quy Nhơn, thuộc tỉnh Bình Định. Đây là thành phố ven biển miền Trung Việt Nam và là đầu tàu quan trọng về nhiều mặt của tỉnh Bình Định, hiện tại thì nơi này được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh và diện mạo đang có nhiều chuyển biến tích cực với những hình ảnh các công trình cầu đường, nhà cao tầng đang được xây dựng.

Thành phố Quy Nhơn nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bình Định, với hướng Đông là biển, phía Tây giáp huyện Tuy Phước, phía Bắc giáp huyện Tuy Phước và huyện Phù Cát, phía Nam giáp thị xã Sông Cầu của tỉnh Phú Yên. Quy Nhơn cách thành phố Tuy Hòa của Phú Yên khoảng 95 km về hướng Nam, cách thủ đô Hà Nội 1.050 km về phía Tây Bắc, cách Sài Gòn khoảng 570 km về phía Tây Nam.

Nếu nói về cái tên Quy Nhơn, thì chữ Quy là quy tụ, có nghĩa là quay về, tập hợp lại, chữ Nhơn là trại âm của từ Nhân, nghĩa là con người hay lòng nhân ái. Quy Nhơn có nghĩa là nơi quy tụ những con người có tâm nhân ái, có trí tuệ, muốn mang lại cho mảnh đất này sự bình yên, hạnh phúc, từ ý nghĩa đó có thể thấy cái tên Quy Nhơn tuy mộc mạc nhưng chứa hàm ý sâu sắc.

TP Quy Nhơn là một thành phố có lịch sử lâu đời hơn 400 năm, trải qua nhiều lần thay tên đổi chủ, nó đang từng bước dần dần phát triển. Khám phá thành phố Quy Nhơn sẽ mất khá nhiều thời gian mới hiểu hết được nó, đến đây chúng ta có thể thấy được một thành phố biển xinh đẹp với những bãi cát trắng và biển xanh trải dài, cảnh giao thương tấp nập ở chợ Đầm, cảng Thị Nại và cảng Quy Nhơn.

Cảm ơn mọi người đã xem video, đừng quên bấm thích, nhấn đăng ký và chia sẻ cho nhiều người cùng xem.

#HOALOCBINH #DULICH #BINHDINH #THANHPHO #MIENTRUNG #QUYNHON

9 comments

  1. Nen gioi thieu ten duong di qua.ten c.vien khach san…cho hai san..xin gioi thieu duong Ham Nghi.tk.

  2. QUY NHƠN NHỮNG CON ĐƯỜNG VÀ BẾN CÁ .NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN MỘT THÀNH PHỐ TUYỆT ĐẸP ĐÚNG KHÔNG BẠN.

  3. A làm hướng dẫn viên ạ.thấy a di nhìu nơi

  4. Qui nhơn hình như cảnh hây bến tàu ghê rất đẹp, chợ qui nhơn cũng giống quê mình quá bán dưới lòng đường nhiều quá , video đẹp

  5. Hôm nay được về với vùng đất võ Bình Định ngắm nhìn cảng biển quy nhơn rất nhiều tàu ghe neo đậu tấp nập đông ghê !

  6. thành phố quy nhơ khá đẹp nhưng ở chổ cảng hơi dơ

Trả lời