Home / Tin Tức Tổng Hợp / Tìm Hiểu Thuốc Giảm Cân Orlistat STADA 120mg: Công Dụng Và Tác Dụng Phụ

Tìm Hiểu Thuốc Giảm Cân Orlistat STADA 120mg: Công Dụng Và Tác Dụng Phụ

Giảm cân là quá khó khăn và cần sự kiên trì. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của thuốc giảm cân Orlistat STADA 120mg, quá trình này có thể dễ dàng hơn nhờ cơ chế giảm hấp thu chất béo trong thức ăn. Hãy đọc các bài đánh giá này để tìm hiểu xem sản phẩm này có tốt, an toàn và hiệu quả như quảng cáo hay không.

1. Tổng Quan Về Thuốc Giảm Cân Orlistat STADA 120mg

Orlistat STADA 120mg là loại thuốc được bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng sử dụng cho các trường hợp thừa cân, phì đại. Sản phẩm thuộc thương hiệu STADA – Đức, được sản xuất tại Việt Nam theo quy trình công nghệ Châu Âu, đảm bảo thông tin qua các tiêu chuẩn, kiểm tra khe hở trước khi đến tay người dùng.

thuoc giam can orlistat stada

Với thành phần chính là orlistat – hoạt chất có khả năng ức chế lipase,  Orlistat STADA 120mg  hạn chế sự hấp thụ và tiêu hóa chất béo trong thực phẩm. Từ đó giúp người dùng đào thải lượng mỡ thừa trong bữa ăn hiệu quả.

2. Thuốc Giảm Cân Orlistat STADA 120mg Có An Toàn Hiệu Quả Không?

Để biết thuốc Orlistat STADA 120mg có hiệu quả, an toàn hay không, cùng tìm hiểu chi tiết về những điểm ưu việt của sản phẩm:

2.1/ ​​Giảm cân theo cơ chế học

Orlistat STADA 120mg có thành phần chính bao gồm Orlistat 120mg và một số tá dược khác. Hoạt động theo cơ chế học thuật:

 • Khi thức ăn được nạp vào, chất béo trong đồ ăn thường được enzyme lipase phân giải thành axit béo và glycerol để cơ thể có thể hấp thụ được.
 • Hoạt chất Orlistat sẽ ức chế enzyme lipase, ngăn chặn chất béo được hấp thụ.
 • Lượng chất béo không được phân giải sẽ được đưa ra ngoài qua đường hậu môn, giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể.

Một phương pháp giảm cân khoa học khi có chế độ tập luyện hợp lý, chế độ dinh dưỡng phù hợp để giảm lượng mỡ thừa chứ không phải giảm nước, giảm khối lượng cơ. Vì thế, thay vì kiêng ăn, bỏ bữa, kiêng khem thì  Orlistat STADA 120mg được xem là giải pháp giảm hấp thụ mỡ hiệu quả trong chế độ ăn, giúp người dùng không bị áp lực khi ăn uống.

2.2/ Sản phẩm của thương hiệu uy tín

Orlistat STADA 120mg là sản phẩm thuộc thương hiệu STADA – đây là một trong những hãng dược phẩm uy tín hàng đầu của Đức với bề dày lịch sử trên 125 năm. Các sản phẩm của STADA luôn hướng đến tiêu chí:

 • Đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao.
 • Giá tốt cho tất cả người dùng đều được chăm sóc sức khỏe.
 • Cải tiến không liên tục nhằm mục đích tối ưu hóa sản phẩm hiệu quả, dịch vụ chăm sóc khách hàng.
 • Thân thiện với môi trường Mục đích phát triển bền vững.

Vì thế,  Orlistat STADA 120mg  được sản xuất với mục đích hướng đến giải pháp giảm cân khoa học, an toàn, hiệu quả thật; vừa giảm hấp thu chất béo trong thức ăn hiệu quả vừa giúp người dùng thoải mái hơn trong những bữa ăn.

2.3/ Đánh giá người dùng

Để có cái nhìn khách hàng quan tâm hơn về thuốc giảm cân Orlistat STADA 120mg, bạn có thể tham khảo thêm một số phản hồi của những khách hàng đã sử dụng trên một số diễn đàn:

 • Đánh giá trên Webtretho

review thuoc giam can orlistat stada 1
Em phục tính kiên nhẫn của hcij đó, em có chiều cao bằng chị đó. Sinh bé thứ hai xong tăng cân chóng mặt luôn, cân đối bây giờ là 56kg. Em đang uống orlistat stada, chị muốn không cân lại thì nên uống thuốc này. Thuốc này giúp đào thải mỡ thừa trong bữa ăn của mình hằng ngày đó. Em đang dùng thấy hiệu quả tốt lắm.
review thuoc giam can orlistat stada 3
Thực ra mình thấy hầu hết các loại thuốc giảm cân đều chỉ là một thời gian ngắn cai, sau khi ngừng thuốc béo lại thôi. Tốt nhất nên chăm chỉ tập thể dục và thực hiện chế độ ăn uống khoa học. Chậc mình nghĩ thuốc nhiều cũng khoogn tốt, cái gì chứ động đến thuốc thì tốt gì đâu, uống nhiều chỉ bổ sung cho người. Thuốc Giảm Cân Orlistat STADA 120mg trước mình cũng uống và giảm nhưng không tập thì mấy tháng sau lại tăng cân. Với thuốc cũng không nên sử dụng nên mình không dùng nữa, Mà nếu bạn muốn thì có thể tham khảo thêm cách dùng Thuốc Giảm Cân Orlistat STADA 120mg chuẩn nhé.
review thuoc giam can orlistat stada 3
Cách tốt nhất nếu muốn giảm cân là tập thể dục và lối sống lành mạnh nha. Thuốc chỉ hỗ trợ, không nên lạm dụng quá, vì Thuốc Giảm Cân Orlistat STADA 120mg giá cũng khá cao nên các chị cẩn thận kẻo không quay lại vị trí viêm túi vì thể dục và ăn thả ga rồi uống thuốc bù, thực ra thuốc chỉ giải 1 pahanf mỡ thức từ khâu ăn uống hằng ngày qua phân, nếu chị em nào hiểu theo kiểu: xenical là thuốc giảm cân không cần ăn kiêng là sai hoàn toàn, vì thuốc chỉ ngăn chất béo nhưng mỡ có thể tích tụ from tinh bột, đường,…. Thuốc Giảm Cân Orlistat STADA 120mg giảm cân chậm hơn sibutramin, các loại cà phê giảm cân: Đúng, nhưng Thuốc Giảm Cân Orlistat STADA giảm cân, giảm mỡ chứ không giảm nước như các loại khác, nên giảm tuy chậm mà chắc chắn và đúng cái muốn giảm.
 • Đánh giá trên diễn đàn Hỏi – Đáp

review thuoc giam can orlistat stada 4
Thuốc này chỉ giảm việc hấp thu chất béo trong công thức ăn thôi chứ không giảm được chất béo trong cơ thể. Nên muốn giảm cân nhanh thì phải kết hợp với tập thể thao có giảm lượng ăn no, chất là đồ ăn nhiều calo nhé. Mình dùng 3 tháng kết hợp ngày có thể dịch 30 phút/ngày giảm được 5kg đó
review thuoc giam can orlistat stada 5
M cũng hay uống nhưng k thể hôm nào ăn nhiều thì uống chứ đừng hy vọng vingj giảm cân cấp tốc nhé, chủ yếu giữ cân thôi. Bạn nào chăm chỉ thể thao thì may ra. Còn việc đi ị ra mỡ thì bình thường, cơ chế của thuốc này là thế mà, lúc mua bạn hỏi nhà thuốc cho kỹ
review thuoc giam can orlistat stada 6
Orlistat STADA 120g này dùng không bị mệt nưng có gây bất tiện là đi ngoài ra mỡ nhé, vì cơ chế của nó làm giảm hấp thu mỡ trong thức ăn, hôm nào ăn uống mà vô tội vạ thì nó thải ra thôi luôn rồi các bạn ạ! thấy bất tiện là vấn đề này những chất nhận được. Hiện tại mình dùng qua tháng thứ 2 rồi, chỉnh được chế độ ăn giảm calo để bụng thoải mái hơn, ngày mình nhảy dây thêm 500 cái nữa bắt vía giảm được 3kg rồi nhé. Nếu bạn muốn dùng hiệu quả thì nên xác định kèm thêm tập luyện với ăn uống lạnh mạnh chứ không có thuốc thần nào giảm cân tức thì đâu.
review thuoc giam can orlistat stada 7
Mình đã từng uống thuốc này rồi, cũng có hiệu quả nha. Công việc của vận động mình vận động nhiều nên ăn kiêng không có nồi, dùng thuốc này ăn thoải mái mà không sợ mỡ vì nó đào thải mỡ trong đồ ăn khá tốt. Hôm nào ăn nhiều đồ chiên xào là cuối ngày đi vệ sinh cái liền kề luôn. Tác dụng phụ thì tùy vô cơ địa nữa, bốc vía mình dùng không mệt hay đau đầu gì, mình nghĩ thuốc mà được bán ở nhà thuốc thì an toàn mà, mấy hệ thống nhà thuốc lớn đều có bán hết cả
 • Đánh giá trên Tiktok

review thuoc giam can orlistat stada 8
Cân nặng không phải chri giảm ăn mỡ thôi đâu, mà tổng calo nạp vào và tiêu hoa, sản phẩm này hỗ trợ giảm hấp thụ 1 phần calo do chất béo ba ăn vào thôi. Ăn uống lành mạnh + tập thể thao + hiểu được cơ thể thì mới giảm cân khoa học được. có thể sử dụng Odstad để hỗ trợ cho những bữa ăn nhiều dầu mỡ
review thuoc giam can orlistat stada 9
Mẫu này mình xài 4 năm rồi. Ngày bình thường không uống. Chỉ uống khi đi ăn tiệc, hay nhà có mín ăn quá nhiều mỡ là uống trước khi ăn nhé
review thuoc giam can orlistat stada 10
Cái này dùng giảm hấp thụ mỡ khi mình ăn thôi, chứ không có tác dụng giảm mỡ của mình
review thuoc giam can orlistat stada 11
Mình đã từng uống và thấy hiệu quả, thật sự mấy bạn sẽ thấy choáng váng khi đi tiêu, thức ăn hằng ngày dầu mỡ sẽ đào thải ra ngoài, không hội tụ

3. Lưu Ý Sử Dụng Và Những Tác Dụng Phụ Của Orlistat STADA 120mg

3.1/ Đối tượng sử dụng

Orlistat STADA 120mg được chỉ định sử dụng trong chế độ ăn giảm nhẹ calo cho các đối tượng sau:

 • Bệnh nhân trong quá trình điều trị béo phì, chỉ có chỉ số BMI lớn hơn 30 kg/m2.
 • Người thừa cân, chỉ có số BMI lớn hơn 28 kg/m2 kèm nhiều yếu tố nguy cơ khó chịu đường, cao huyết áp, tăng lipid huyết.
 • Những người có nhu cầu duy trì cân nặng, kiểm soát vóc dáng, có thể trạng phù hợp cũng có thể sử dụng thuốc.

Với các trường hợp sau, Orlistat STADA 120mg chống chỉ định:

 • Người dị ứng với các thành phần của thuốc.
 • Bệnh nhân đang được điều trị đồng thời với các hoạt chất ciclosporin, warfarin, thuốc chống đông.
 • Phụ mang thai hoặc cho con bú.
 • Trẻ em dưới 12 tuổi.

Nếu dùng Orlistat STADA 120mg liên tục trong 12 tuần mà không giảm tối thiểu 5% trọng lượng cơ thể thì nên hạn chế và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ, bác sĩ để có phương án giảm cân phù hợp hơn.

3.2/ Cách sử dụng

 • Chỉ định cho Orlistat STADA 120mg là uống 1 viên ngay trước, trong hoặc sau khi ăn bữa chính 1 giờ.
 • Hẹn lượng: 3 lần/ngày.
 • Không cần thiết nếu bữa ăn không chứa chất béo.

3.3/ Lưu ý khi sử dụng

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Orlistat STADA 120mg:

 • Bệnh nhân khó chịu đường cần được theo dõi chặt chẽ khi kết hợp sử dụng thuốc điều trị khó chịu đường.
 • Trường hợp sử dụng thuốc với chế độ ăn quá nhiều chất béo có thể gây ra một số phản ứng bất lợi ở đường tiêu hóa.
 • Nên có chế độ ăn phụ bằng rau củ quả hoặc bổ sung thêm vitamin tổng hợp ít nhất sau 2 giờ dùng thuốc để bổ sung thêm vitamin cho cơ thể.
 • Orlistat có thể làm giảm hấp thu các loại thuốc đường uống (Thuốc tránh thai, thuốc kháng virus HIV, thuốc chống động kinh,….).

3.4/ Các tác dụng phụ không mong muốn

Việc sử dụng Orlistat STADA 120mg có thể gặp một số tác dụng phụ không mong muốn và các dấu hiệu gặp phải sẽ giảm dần:

 • Khi bắt đầu, mệt mỏi, rối loạn hô hấp, sự cố.
 • Nơi bụng, khó tiêu, cảm giác đại tiện gấp, phân lỏng có mỡ, đại tiện nhiều lần hơn bình thường.
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu, rối loạn chuyển hóa dinh dưỡng.
 • Rối loạn kinh nguyệt.

Các tác dụng phụ không mong muốn: Rối loạn hệ miễn dịch (phát ban, phản phản vệ,…), rối loạn hệ tiêu hóa (chảy máu thực tràng, viêm phổi,…), rối loạn da (nổi bóng nước), rối loạn loạn thận (sỏi thận, suy thận), rối loạn gan mật (sỏi mật, viêm mật).

Những tác dụng phụ này chưa được xác định rõ ràng vì dựa trên báo cáo sau khi thuốc Orlistat STADA 120mg đã được lưu hành, do đó tần số của các tác dụng này cũng chưa được biết rõ. Tuy nhiên, người dùng nên sử dụng thuốc thận trọng và tuân theo hướng dẫn của dược sĩ, bác sĩ để tránh những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra.

4. Giá Và Cách Thức Mua Thuốc Orlistat STADA 120mg

Orlistat STADA 120mg là thuốc không kê đơn và được bán rộng rãi trên các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

 • Quy cách đóng gói: Hộp 2 vỉ, vỉ 21 viên nang cứng.
 • Giá tham khảo: 365.000 VNĐ – 440.000 VNĐ/hộp
 • Nhà sản xuất: STADA Việt Nam.
 • Phân phối độc quyền bởi: Công ty Cổ phần Thương mại Dược phẩm Pypharm.
 • Website chính thức: https://orlistatstada.vn/

5. Luận Luận

Từ những thông tin trên, có thể thấy Orlistat STADA 120mg là một loại thuốc giảm cân có hiệu quả khi kết hợp cùng chế độ ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thuốc, có thể tham khảo ý kiến ​​của y, bác sĩ để nâng cao hiệu quả trong quá trình kiểm tra cân nặng.

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích, chúc bạn giảm cân thành công!

Nguồn bài viết: https://chamsocphunusausinh.asia/danh-gia-thuoc-giam-can-orlistat-stada-120mg-tot-hay-khong/

Trả lời