Home / Tin Tức Tổng Hợp / HẠNH PHÚC VỚI GIÁ 0 ĐỒNG VÀO SÁNG SỚM Ở QUY NHƠN

HẠNH PHÚC VỚI GIÁ 0 ĐỒNG VÀO SÁNG SỚM Ở QUY NHƠN

HẠNH PHÚC VỚI GIÁ 0 ĐỒNG VÀO SÁNG SỚM Ở QUY NHƠN

Đánh Giá Bài Này

Đã bao giờ bạn tự hỏi: hạnh phúc là gì? Là sự giàu có? Là địa vị cao sang? Hay là một cõi lòng bình yên?… Mỗi người có một quan niệm riêng về hạnh phúc. Song những quan niệm đó đều có một mẫu số chung: hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc sung sướng của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó. Và hôm nay Hiquynhon sẽ nói với bạn về một hành trình kiếm tìm, góp nhặt hạnh phúc mang tên: Hạnh phúc với giá 0 đồng vào sáng sớm ở Quy Nhơn.

E hèm… Xem nào, hạnh phúc – 0 đồng – sáng sớm – Quy Nhơn… Ta làm gì đây? À… phải rồi! Chúng ta sẽ thức dậy sớm để tập thể dục và ngắm mặt trời mọc. Một sức khỏe dẻo dai, một tinh thần minh mẫn và một tâm hồn vui tươi khi được tận hưởng vẻ đẹp bình yên, dịu dàng của tạo hóa thì làm sao không hạnh phúc, phải không nào?

Hạnh phúc với giá 0 đồng ở Quy Nhơn vào sáng sớm
Hạnh phúc với giá 0 đồng ở Quy Nhơn vào sáng sớm – Ảnh: Hồ Đắc Điều

Thừa nhận đi, chắc đã không ít lần bạn đặt đồng hồ, tự hứa với bản thân sẽ dậy sớm nhưng rồi sau đó lại mơ màng bấm tắt “không thương tiếc” trong cơn ngái ngủ và hát bài “Người lạ ơi” với cái đồng hồ báo thức. Nếu bạn là mèo lười, là thánh ngủ nướng (tới mức khét lè khét lẹt trên giường) thì chắc chắn việc thức dậy sớm sẽ một sự thách thức mang tính “đột phá”. Nhưng không sao cả! Ta có thể ngủ sớm vào đêm hôm trước và tìm cho mình các “chiến hữu” cùng đồng hành để tinh thần đồng đội đánh bay cơn buồn ngủ, ngáp ngắn ngáp dài kia.

Hãy tìm cho mình các “chiến hữu” cùng đồng hành trong hành trình đi tìm hạnh phúc với giá 0 đồng ở Quy Nhơn vào sáng sớm - Ảnh: CLB Sách và Hành động QNU.
Hãy tìm cho mình các “chiến hữu” cùng đồng hành trong hành trình đi tìm hạnh phúc với giá 0 đồng ở Quy Nhơn vào sáng sớm – Ảnh: CLB Sách và Hành động QNU.

Tiếp đến, bạn có thể chọn cho mình các cách vận động phù hợp để làm mới bản thân và “sạc pin” cho ngày mới. Quảng trường, bãi biển, công viên,… là những địa điểm lý tưởng để bạn đi bộ vào sáng sớm. Đi bộ là một trong những cách đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vô cùng hiệu quả và lý tưởng cho mọi lứa tuổi.

Tập thể dục buổi sáng trên bãi biển Quy Nhơn là sự lựa chọn hoàn hảo cho một ngày mới tràn đầy năng lượng - Ảnh: Linh Ngo
Tập thể dục buổi sáng trên bãi biển Quy Nhơn là sự lựa chọn hoàn hảo cho một ngày mới tràn đầy năng lượng – Ảnh: Linh Ngo
Đi bộ là cách đơn giản, nhẹ nhàng để khởi động ngày mới - Ảnh: báo Dân trí
Đi bộ là cách đơn giản, nhẹ nhàng để khởi động ngày mới – Ảnh: báo Dân trí

Lợi ích của đi bộ vào sáng sớm ở Quy Nhơn thì miễn bàn, vì gần như ai cũng biết, chẳng hạn: tốt cho tim mạch, cân bằng bữa ăn và giấc ngủ, giảm cân lành mạnh, tinh thần sảng khoái,… Và đây cũng là cơ hội để trí nghĩ của bạn mặc sức bay nhảy, rồi biết đâu đấy, bạn chợt thốt lên: “ơ-rê-ka” khi bỗng lóe lên câu trả lời cho vấn đề “tịt ngít” bấy lâu. Đây cũng là lúc để bạn “chậm lại giữa thế gian vội vã”, lắng nghe những âm thanh của cuộc sống bằng cả con tim… Để biết rằng con người và cuộc sống ở phố biển Quy Nhơn hồn hậu, chân chất lắm thay!

Sáng sớm là lúc để bạn “chậm lại giữa thế gian vội vã” và nhận ra hạnh phúc là…- Ảnh: Lê Thanh Hải
Sáng sớm là lúc để bạn “chậm lại giữa thế gian vội vã” và nhận ra hạnh phúc là…- Ảnh: Lê Thanh Hải
… cứ cười đi, dù ngày dài có như thế nào - Ảnh: Lê Thanh Hải
… cứ cười đi, dù ngày dài có như thế nào – Ảnh: Lê Thanh Hải
…ngồi nhâm nhi một ly trà đá, hút vài điếu thuốc với các ông bạn già vào mỗi sáng sớm ở phố biển Quy Nhơn! - Ảnh: Lê Thanh Hải
…ngồi nhâm nhi một ly trà đá, hút vài điếu thuốc với các ông bạn già vào mỗi sáng sớm ở phố biển Quy Nhơn! – Ảnh: Lê Thanh Hải

Hơn thế, ngắm mặt trời mọc trên biển Quy Nhơn cũng là trải nghiệm lý thú cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Lặng ngắm mặt trời mọc trên biển, lắng nghe cái vị mặn nồng từ biển thổi vào, thấm trong từng thớ thịt và ướp hương cho tâm hồn bạn vào sáng sớm ở Quy Nhơn.

Bình minh trên biển – nhìn từ Ghềnh Ráng - Ảnh: Mỹ Lan
Bình minh trên biển – nhìn từ Ghềnh Ráng – Ảnh: Mỹ Lan

Nếu muốn “nặng đô” hơn một chút thì bạn có thể leo núi cùng “đồng bọn”. Leo núi không chỉ cho bạn một sức khỏe dẻo dai mà còn rèn luyện ý chí, lòng kiên trì. Tưởng tượng mà xem, sẽ thú vị biết nhường nào nếu khi thứ đầu tiên đón bạn mừng chiến thắng nơi đỉnh núi là gam màu vàng cam bừng sáng cả bầu trời của bình minh vào sáng sớm ở Quy Nhơn?

Thứ đầu tiên đón bạn mừng chiến thắng nơi đỉnh núi là gam màu vàng cam bừng sáng cả bầu trời của bình minh - Ảnh: Hồi Nguyễn
Thứ đầu tiên đón bạn mừng chiến thắng nơi đỉnh núi là gam màu vàng cam bừng sáng cả bầu trời của bình minh – Ảnh: Hồi Nguyễn

Và núi Vũng Chua, núi Xuân Vân,.. là những gợi ý tuyệt vời để bạn thưởng tận hưởng hạnh phúc với giá 0 đồng ngay vào sáng sớm ở Quy Nhơn. Mặt trời từng chút, từng chút một e thẹn như cô thiếu nữ lần rung động bởi yêu đương sẽ ló dạng và bừng sáng cả một vùng trời. Hòa cùng bản đồng ca của ngày mới là những tia nắng sớm vui mừng nhảy nhót trên cành cây kẽ lá. Cả thành phố bỗng chốc thu bé lại vừa bằng… một tầm nhìn…

Leo núi Vũng Chua vào sáng sớm thì cả thành phố bỗng chốc thu bé lại vừa bằng… một trái tim - Ảnh: Lê Huy Bắc
Leo núi Vũng Chua vào sáng sớm thì cả thành phố bỗng chốc thu bé lại vừa bằng… một trái tim – Ảnh: Lê Huy Bắc

Tất cả sẽ làm bừng dậy trong lòng bạn một nguồn sống dào dạt chưa từng có trong một ngày. Đảm bảo bạn sẽ mê mẩn trước vẻ đẹp vi diệu này.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp vi diệu của bình mình nhìn từ đỉnh núi - Ảnh: Nguyễn Dũng
Choáng ngợp trước vẻ đẹp vi diệu của bình mình nhìn từ đỉnh núi – Ảnh: Nguyễn Dũng

Và trong những phút giây thư giãn, bình yên này, bạn ngân nga giai điệu của bài hát “Đường đến ngày vinh quang” thì thật là… “thanh xuân”:

“Và mặt trời rực sáng trên cao vời 
Ban sức sống huy hoàng khắp muôn nơi 
Cài vinh quang lên vai những người chiến thắng 
Khoảnh khắc ghi trong tim hồng 
Bao khó khăn ta cũng sẽ vượt qua…”

Hạnh phúc là điều mà bất cứ ai trong chúng ta đều khát khao, kiếm tìm, bằng cách này hay cách khác. Trong hành trình dài với bao loanh quanh, mỏi mệt thì hạnh phúc đôi khi lại ở ngay dưới chân ta, ở nơi mà ta đã từng bước qua.

Hạnh phúc nào ở đâu xa, hạnh phúc ngay trong trái tim mỗi chúng ta - Ảnh: Sưu tầm.
Hạnh phúc nào ở đâu xa, hạnh phúc ngay trong trái tim mỗi chúng ta – Ảnh: Sưu tầm.

Thế nên, bạn ơi, đừng mải kiếm tìm, hạnh phúc nào ở đâu xa, hạnh phúc ngay trong trái tim của bạn thôi! Với những gợi ý trên, Hi.Quynhon hy vọng sẽ giúp bạn có được hạnh phúc với giá 0 đồng vào sáng sớm ở Quy Nhơn. Hãy trải nghiệm và hạnh phúc, bạn nhé!

Đào Thảo Vy – Hiquynhon.

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.com (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon.com.

Nguồn

Trả lời