Home / Tin Tức Tổng Hợp / Vòng chung kết Giải U23 châu Á 2018: Phi thường U23 Việt Nam

Vòng chung kết Giải U23 châu Á 2018: Phi thường U23 Việt Nam

Vòng chung kết Giải U23 châu Á 2018: Phi thường U23 Việt Nam

Đánh Giá Bài Này

Khi hai đội dắt nhau đến chấm 11 m để thực hiện loạt đấu luân lưu cân não, niềm hy vọng của người hâm mộ Việt Nam đột nhiên rực sáng. Xuất sắc đánh bại U23 Qatar với tỉ số 4-3, chiến thắng với quá nhiều kịch tính này đã đưa thầy trò Park Hang Seo vào trận chung kết. Kịch bản mà có lẽ gần 100% người dân Việt Nam thầm mơ ước đã thành hiện thực…

Vòng chung kết Giải U23 châu Á 2018 Phi thường U23 Việt Nam
Đông đảo người hâm mộ bóng đá ở TP Quy Nhơn reo mừng chiến thắng của đội U23 Việt Nam, qua theo dõi truyền hình trực tiếp trận đấu bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar. Ảnh: VĂN LƯU

So với Việt Nam, Qatar vượt trội gần như mọi lẽ, đặc biệt toàn bộ các yếu tố thể lực Qatar hoàn toàn chiếm ưu thế: nền tảng thể hình, thể lực nguyên trạng tốt hơn, được nghỉ nhiều hơn 1 ngày, ở trận đấu trước chỉ phải thi đấu trong 90 phút chính thức.

Trở lại với trận đấu, lần đầu tiên tại Vòng chung kết Giải U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam bị dẫn bàn trước. Nhưng cũng như những trận đấu trước, U23 Việt Nam không một chút bối rối, không hấp tấp, các cầu thủ vẫn thực hiện hoàn hảo chiến thuật phòng ngự – phản công chặt chẽ của HLV Park Hang Seo. Đó là lý do then chốt khiến dù tấn công ào ạt, Qatar vẫn không có thêm bàn thắng.

Ở hiệp hai, thế trận vững vàng cho phép U23 Việt Nam thực hiện nhiều hơn các bài phối hợp tấn công. Và bàn gỡ hòa ở phút 69 đến trong niềm vui vỡ òa không chỉ của các cầu thủ, Ban huấn luyện, khán giả trên sân mà còn của hàng triệu khán giả theo dõi trận đấu ở nhà.

1521536468 957 Vòng chung kết Giải U23 châu Á 2018 Phi thường U23 Việt Nam
Toàn đội bóng U23 Việt Nam vui mừng chiến thắng và có mặt ở trận chung kết.

U23 Việt Nam đã có một trận đấu kiên cường và tập trung đến từng giây một. Đó là nền tảng giải thích vì sao ngay cả khi bị thủng lưới ở phút 87, toàn bộ đội bóng vẫn không hề có một mảy buông xuôi, kể cả những cầu thủ ngoài sân, mà ngược lại không ít cầu thủ còn hăng hái cổ vũ, động viên đồng đội tiến lên. Bàn thắng gỡ hòa 2-2 sau đó hoàn toàn không phải do may mắn. Đó thật sự là một tuyệt phẩm. Nhưng nhiều hơn là qua đó đã cho thấy U23 Việt Nam đã thật sự chuyển sang một đẳng cấp, một tư thế mới.

Những gì đã diễn ra ở 2 hiệp thi đấu phụ và những cú sút đưa U23 Việt Nam vào trận chung kết, có lẽ không cần nhắc lại bởi tin rằng, khi đọc những con chữ này, không cần nhắm mắt lại, bạn vẫn hình dung ra được những pha bóng, những cú sút, những pha tung người phá bóng…tạo nên tư thế Việt Nam. Chúng tôi không nêu tên cầu thủ nào, chúng tôi chỉ còn nhìn thấy một khối thống nhất, trọn vẹn mang tên U23 Việt Nam!

Đến thời điểm này, có lẽ những thế hệ đi trước như Hồng Sơn, Văn Cường, Huỳnh Đức, những Minh Quang, Văn Quyến, Công Vinh… có thể lấy đó làm hạnh phúc về lứa đàn em của mình. Và hơn hết có thể nói chúng ta đã có một đội bóng với đẳng cấp vượt trội so với các thế hệ đàn anh. Đó chính là điều mà người hâm mộ Việt Nam chờ mong. Chúng ta hãy chờ mong và hy vọng thật nhiều ở trận chung kết. Xin chúc mừng và cảm ơn, U23 Việt Nam!

ĐÔNG A  

Nguồn

Trả lời